TỪ VISA E-2 ĐẾN THẺ XANH MỸ

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Visa đầu tư E-2 là một lựa chọn hấp dẫn cho người nước ngoài đầu tư và làm việc cho một doanh nghiệp tại Mỹ. Người có visa E-2 và vợ/chồng và các con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi có quyền sống, làm việc và học tập tại Mỹ như người có thẻ xanh. Mặc dù có được Visa đầu tư E-2 không trực tiếp mang lại cho người nộp đơn thẻ xanh Mỹ, có nhiều cách để chuyển từ Visa E2 sang thẻ xanh một cách hợp pháp.

Visa đầu tư E-2 là Visa dành cho các nhà đầu tư muốn được làm việc, hợp tác với doanh nghiệp ở Mỹ. Người nhận E-2 phải đầu tư một lượng vốn đáng kể cho doanh nghiệp ở Mỹ và chỉ làm việc cho công ty nộp đơn E-2.

Visa có giá trị trong 05 năm, nhưng như đã nêu ở trên, nó có thể được gia hạn trong một khoảng thời gian không xác định nếu đương đơn đáp ứng các quy định cụ thể.

Yêu cầu chung về Visa E-2:

  • Đương đơn phải là công dân của một quốc gia thuộc hiệp ước thương mại với Mỹ
  • Đương đơn đầu tư liên tục với một lượng vốn đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ
  • Đương đơn phải có ý định phát triển kinh doanh ở Mỹ. Điều này có thể được chứng minh bằng cách đương đơn phải sở hữu 50% quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc nắm giữ quyền lực thông qua vị trí quản lý điều hành. Đầu tư thụ động như sở hữu cổ phiếu hoặc bất động sản thì không hợp lệ.

Nhà đầu tư E-2 có thể đi cùng với vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Nếu được chấp thuận, vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi sẽ có cùng thời hạn visa với người giữ visa chính. Những người phụ thuộc E-2 đủ tiêu chuẩn cũng có thể có được Giấy phép làm việc cho phép họ làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Khi nào tôi có thể nhận được thẻ xanh?

Visa đầu tư E-2 không tự động dẫn đến việc sở hữu thẻ xanh. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin Thẻ xanh nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định. Muốn có được thẻ thường trú nhân Mỹ vĩnh viễn để thuận lợi cho việc quản lý kinh doanh trong dài hạn, bạn có thể đăng ký xin thẻ xanh EB-1C. Năng lực của đương đơn cho visa EB-1C sẽ phụ thuộc vào bản chất của khoản đầu tư visa E-2 của bạn. Quá trình chuyển đổi từ E-2 sang xin thẻ xanh với diện EB-1C khá phức tạp và mất rất nhiều công sức. Vì thế, bạn cần có chuyên gia tư vấn về di trú và pháp lý để khiến quá trình này rõ ràng và hiệu quả hơn.

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn