(NEWS) – Giữa Covid-19 Canada Cho Phép Lao Động Nước Ngoài Vào Làm

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Người lao động nước ngoài được phép đến làm việc tại Canada và phải cách ly 14 ngày. Đây là nỗ lực của chính phủ Canada trong việc vừa đảm bảo nguồn nhân lực vừa phòng chống lây lan covid-19 trong cộng đồng.

– Cho phép lao động nước ngoài đến Canada làm việc

– Người nước ngoài có giấy phép lao động hiện đã được nhập cảnh vào Canada, kể cả những người được cấp giấy phép sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

– Trong thông báo trước đó, một số người sẽ không được phép đến Canada nếu giấy phép của họ được chấp thuận sau ngày 18/3/2020. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, những người có giấy phép lao động, ngay cả khi ở bên ngoài Hoa Kỳ, được phép bay đến Canada miễn là họ không xuất hiện các triệu chứng của coronavirus. Những người nhập cảnh có triệu chứng mắc covid-19 vẫn có thể vào Canada bằng đường bộ nhưng phải tự cách ly để ngăn ngừa lây lan virus.

– Hiện tại, Canada bắt buộc tất cả người nhập cảnh đến từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là đối với các tài xế xe tải thường xuyên qua biên giới Canada – Hoa Kỳ để duy trì lưu thông hàng hóa.

– Sửa đổi tạm thời giấy phép lao động LMIA

– Canada cũng đã thực hiện một số sửa đổi tạm thời đối với giấy phép lao động LMIA (Đánh giá tác động thị trường lao động) đối với các chủ lao động ngành chế biến thực phẩm và nông nghiệp. Yêu cầu xét duyệt nhanh trong 2 tuần đối với LMIA sẽ không được áp dụng trong 6 tháng tới. Chương trình lao động tạm thời thu nhập thấp dành cho người nước ngoài (Temporary Foreign Worker Program low-wage stream) sẽ được tăng thời gian làm việc tối đa lên từ 1 đến 2 năm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

🏢 Toà nhà C- Space, 62 Võ Văn Tần, P6, Q3, Tp HCM
📞 (+84) 94 117 6006
✉️ info@rvs.vn
🌐 http://rvs.vn/
Facebook
Twitter
LinkedIn