Hy Lạp nhận 1.446 đơn đăng ký Golden Visa chỉ trong hai tháng

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Bất chấp việc tăng số tiền đầu tư tối thiểu ở một số vùng của Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) từ 250.000€ lên 500.000€, Hy Lạp vẫn đang nhận được một số lượng lớn đơn đăng ký từ những người nước ngoài giàu có.

Dữ liệu do Bộ Di trú và Tị nạn cung cấp cho thấy, các đơn đăng ký Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã tăng 252%, đạt tổng số 1.446 đơn đăng ký trong hai tháng đầu năm 2023, so với 411 đơn đăng ký trong cùng kỳ năm ngoái. Số liệu thống kê do cơ quan SchengenVisa cung cấp.

Trong tháng 1 và tháng 2 năm 2023, tổng cộng có 574 thị thực vàng đã được cấp, tăng 101% so với những đơn được cấp trong cùng kỳ năm ngoái, khi có 286 đơn xin thị thực được cấp.

Theo báo cáo của Mono News, tổng cộng 17.916 yêu cầu cấp giấy phép cư trú đã được gửi đến cơ quan hữu trách. Trong số đó, 69% đã được hưởng lợi từ Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp, trong khi 30% vẫn đang chờ xử lý và 1% trong tổng số đơn đã bị từ chối.

Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, trước đó đã xác nhận rằng nước này sẽ tăng số tiền đầu tư tối thiểu cho Chương trình Thị thực Vàng ở một số vùng, bao gồm Athens cũng như Thessaloniki, và các đảo Mykonos và Santorini.

Trong khi quyết định mới khiến một số nhà đầu tư nước ngoài phải cân nhắc khi dự định đầu tư thông qua chương trình, nhưng cũng có một số lượng lớn cố gắng để kịp những suất cuối cùng của mức giá đầu tư hiện tại.

Chương trình Thị thực Vàng của Cộng hòa Hy Lạp tiếp tục đóng góp đáng kể cho lĩnh vực kinh tế. Gần đây, có thông tin cho rằng chương trình đã thu hút mức lãi suất kỷ lục trong quý cuối cùng của năm 2022, trong khoảng thời gian đó có tổng cộng 2.432 yêu cầu cấp Thị thực Vàng đã được gửi lên cơ quan thẩm quyền.

Xem thêm:

Mời Quý nhà đầu tư liên hệ RVS để nắm bắt ngay cơ hội sở hữu bất động sản Hy Lạp với giá tốt nhất trước thời điểm thay đổi luật là 01/5/2023 này. Đăng ký tư vấn 1:1 miễn phí ngay bằng cách liên hệ hotline 078.223.1777 hoặc  điền vào form đăng ký, RVS sẽ gọi lại cho Quý nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS


Facebook
Twitter
LinkedIn