Hy Lạp đang xử lý 9.478 đơn xin Golden Visa trước thềm tăng vốn đầu tư tối thiểu

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

9.478 đơn xin Golden Visa (visa vàng/thị thực vàng) đang được Bộ Di cư và Tị nạn Hy Lạp xem xét. Theo Bộ, chỉ trong năm 2023 đã có 6.228 nhà đầu tư đăng ký chương trình. Số lượng đơn đăng ký mới tăng đột biến trong hai tháng đầu năm 2024, được ghi nhận với 1.299 đơn tăng thêm so với năm trước.

Tính đến nay, tổng cộng có 9.478 đơn xin thị thực vàng đang được Bộ Di trú và Tị nạn Hy Lạp xem xét, trong đó, tổng số 6.228 đơn được đăng ký chỉ trong năm ngoái.

Số liệu của Bộ cho thấy, việc tăng số tiền yêu cầu đầu tối thiểu cho đầu tư thị thực vàng vẫn sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu cao đối với chương trình này, SchengenVisaInfo đưa tin.

Theo thống kê của Bộ Di trú và Tị nạn, số lượng đơn đăng ký mới đã tăng đột biến trong hai tháng đầu năm nay, tăng thêm 1.299 đơn so với năm trước. Đồng thời, 664 thị thực vàng đã được phê duyệt.

Các số liệu tiết lộ rằng, Hy Lạp là một trong những quốc gia được yêu thích hàng đầu trên thế giới để có được thị thực đầu tư. Năm ngoái, tổng cộng 4.444 thị thực đã được chấp nhận, dẫn đến các giao dịch bất động sản trị giá 1,1 tỷ euro.

Trong giai đoạn từ 2021 đến 2023, Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp đã mang lại 7.387 khoản đầu tư quốc tế, đóng góp cho nền kinh tế nước này với tổng trị giá 4,3 tỷ euro. Theo Bộ, trong số những người mua bất động sản có công dân đến từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Iran, Ai Cập, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nga, Israel và Ukraine.

Hy Lạp công bố quy định mới về đầu tư Golden Visa

Công dân từ các quốc gia ngoài EU có đủ điều kiện được hưởng lợi từ chương trình Visa Vàng của Hy Lạp bằng cách đầu tư tài chính. Bằng cách làm như vậy và đáp ứng các yêu cầu cần thiết, những người nước ngoài giàu có có đủ điều kiện để được cư trú tại Cộng hòa Hy Lạp.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính đã công bố các quy định mới cho Chương trình Cư trú theo Đầu tư bao gồm hai loại khu vực dành cho Hy Lạp:

  • Cấp 1 là 800.000 €: Bao gồm đầu tư bất động sản tại các khu vực Attica, Thessaloniki, Mykonos và Santorini, cũng như các hòn đảo có dân số vượt quá 3.100 người.
  • Cấp 2 400.000 €: Bao gồm tất cả các lãnh thổ khác của Hy Lạp. Mục đích chính là thu hút đầu tư vào nhiều lĩnh vực hơn.

Yêu cầu đối với cả hai cấp là đầu tư phải được thực hiện vào một bất động sản có diện tích ít nhất là 120 mét vuông.

Vào tháng 4 năm nay, chính quyền Hy Lạp đã thông báo rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thể hưởng lợi từ chương trình Cư trú theo Đầu tư thông qua tùy chọn mua bất động sản với mức giá hiện nay có hiệu lực cho đến ngày 30 tháng 8.

Mức đầu 250.000 € chỉ dành cho BĐS đặc biệt. Có hai loại:

  • A: BĐS cần sửa chữa và cải tạo. Điều kiện là sau khi mua BĐS cần cải tạo xong mới có thể nộp đơn xin Golden Visa.
  • B: BĐS Sở hữu công nghiệp: Trước tiên, nhà đầu tư cần đầu tư vào một BĐS công nghiệp, sau đó chuyển đổi thành BĐS thổ cư, được Chính phủ chấp thuận và sau đó nộp đơn xin thẻ xanh.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng nước này cũng khẳng định sẽ có giai đoạn chuyển tiếp để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trước những thay đổi mới.

Xem thêm:

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn