Golden Visa Hy Lạp (Thị Thực Vàng) sẽ tăng lên 800.000 euro đối với nhà đầu tư mua bất động sản

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Hy Lạp sẽ tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu cho công dân nước thứ ba để có được Golden Visa (Thị Thực Vàng), Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis tuyên bố trước quốc hội hôm thứ Sáu ngày 09/02/2024.

Phát biểu tại một cuộc tranh luận về cuộc khủng hoảng nhà ở ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người Hy Lạp, Thủ tướng Mitsotakis nói rằng Visa Vàng có thể tăng lên tới 800.000 euro (861.000 USD) cho các khoản đầu tư bất động sản ở một số vùng của đất nước.

Các biện pháp này được thực hiện nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở ở Hy Lạp, gây khó khăn cho người dân địa phương khi chi phí thuê nhà tăng cao cùng với làn sóng người Trung Quốc mua bất động sản để xin thị thực vàng.

Vào năm 2023, chính phủ bảo thủ đã nâng ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình từ 250.000 euro lên 500.000 euro ở một số khu vực nhất định. Ngưỡng tăng mức đầu tư bất động sản tối thiểu này áp dụng tại Athens (Bắc Athens, Trung Athens và Nam Athens, Vari, Voula, Vouliagmeni), Thessaloniki, Mykonos, Santorini. Tất cả các khu vực khác đủ điều kiện nhận đầu tư mức tối thiểu 250.000 để được cấp thị thực Vàng.

Chính phủ sẽ thành lập một ủy ban để đưa ra báo cáo về cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà trong lĩnh vực du lịch.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis nói: “Chúng tôi đang thảo luận về việc tăng thêm ngưỡng đầu tư thị thực vàng sẽ bao gồm các khu vực có áp lực về giá thuê, ở các trung tâm đô thị và trên các đảo”.

Thủ tướng tiếp tục nói thêm rằng, giới hạn hiện tại là 500.000 euro đối với một số khu vực và 250.000 đối với những khu vực khác sẽ vẫn được giữ nguyên trong những trường hợp khu vực đó không gây ra vấn đề về nhà ở.

Cho đến nay, chương trình GV của Hy Lạp đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ euro trong ba năm qua với 56% trong số 15.000 đơn đăng ký được phê duyệt liên quan đến người mua từ Trung Quốc. Người mua bất động sản nước ngoài được cấp giấy phép đầu tư 5 năm.

Ngoài ra, Thủ tướng Mitsotakis đề cập rằng chính phủ sẽ xem xét khả năng yêu cầu các cá nhân mua bất động sản theo chương trình Golden Visa phải tham gia vào các hợp đồng cho thuê dài hạn.

Thông báo tăng ngưỡng đầu tư năm ngoái đã gây ra một làn sóng quan tâm. Hàng nghìn người đã nộp đơn xin thị thực vàng – đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc – bằng cách mua bất động sản ở Hy Lạp trước khi giá tăng.

Tuy nhiên, thủ tướng cũng nhận xét: “Chỉ 7% giao dịch bất động sản trong những năm gần đây có liên quan đến Golden Visa”.

Một  báo cáo gần đây của Bloomberg tiết lộ giá nhà ở Athens đang tăng cao, khiến thủ đô Hy Lạp trở thành một trong những thị trường nhà đất nóng nhất châu Âu.

Xem thêm:

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn