Điểm mạnh giúp nhà đầu EB-5 tự tin lựa chọn Jefferson Terminal để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Dự án trạm Jefferson Terminal – Texas là dự án cảng thiết bị chuỗi cung ứng lọc dầu hàng đầu Bắc Mỹ. Nằm trên một khu đất rộng 250 mẫu ở bờ Đông của Kênh Neches – Beaumont – cảng bận rộn thứ năm theo khối lượng hàng hóa tại Hoa Kỳ. Dự án có lối dẫn vào bằng đường sắt, đường cao tốc liên bang và các phương tiện hàng hải. Khu vực Beaumont / Port Arthur là nơi có nhiều nhà máy lọc dầu lớn với tổng công suất hoạt động 1,5 triệu thùng mỗi ngày.

Đây là dự án được quản lý vốn bới trung tâm vùng uy tín hàng đầu CanAm Enterprises và được phát triển bởi Tập đoàn đầu tư Fortress cùng Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress (FTAI). Fortress đã hoàn thành một số dự án EB-5 hợp tác cùng CanAm, có thể kể đến dự án Tàu cao tốc Brightline (hay còn gọi là dự án All Aboard Florida), đã hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 01/2018; sẽ bắt đầu hoàn vốn cho các nhà đầu tư với số vốn hoàn trả lớn nhất chưa từng có trong lịch sử EB5 – 350 triệu USD vào 8/2020 (tương đương 700 nhà đầu tư EB-5), 130 triệu USD vào 7/2020 (tương đương với 260 nhà đầu tư EB-5).

 

Sau đây là 10 điểm mạnh cho thấy Jefferson Terminal là dự án tốt nhất hiện nay giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5 an toàn:

1/ Dự án được chính quyền bang Texas đầu tư: có sự hợp tác công tư với Cảng Beaumont – đơn vị công trực thuộc chính phủ bang Texas. Cảng Beaumont đã phát hành trái phiếu chính phủ miễn thuế để tái cấp vốn cho việc phát triển dự án Jefferson.

2/ Dự án đã hiện hữu: đã khởi công xây dựng, hoàn tất vào tháng 6/2021. Jefferson Terminal là một trong số những dự án EB-5 hiếm có đã hiện hữu và mang lại doanh thu ổn định. Hầu hết những khách hàng của trạm Jefferson là những “người khổng lồ” trong ngành dầu mỏ, có thể kể đến: Exxon Mobil, BP, Chevron, Saudi Aramco, …

3/Vốn vay EB-5 chiếm tỉ lệ nhỏ trong cơ cấu vốn dự án: vốn EB5 chỉ chiếm khoảng 6% trong tổng vốn của dự án. Dự án có vốn EB-5 càng nhỏ, vốn chủ sở hữu càng lớn thì càng an toàn. Đồng thời, 61% vốn chủ sở hữu trong cũng đã sẵn sàng càng củng cố thêm lợi thế đảm bảo an toàn cho dự án.
4/ Số lượng việc làm tạo ra cao: 60 việc làm/nhà đầu tư. Đảm bảo đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của Sở di trú về điều kiện nhận thẻ xanh.5/ Vốn đầu tư EB-5 được đảm bảo bởi tài sản thế chấpMặc dù các dự án EB-5 không bắt buộc phải có tài sản thế chấp nhưng dự án Jefferson Terminal vẫn đảm bảo hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5 bằng tài sản thế chấp, gồm: đất đai, thiết bị và cơ sở hạ tầng trị giá hơn 800 triệu USD.Đặc biệt, nhà đầu tư EB-5 còn được quyền ưu tiên hoàn trả đầu tiên với quyền lợi ngang hàng với các khoản vay cao cấp khác. Nhờ đó, Jefferson Terminal đảm bảo được quyền lợi hoàn vốn cho nhà đầu tư kể cả khi có rủi ro xảy ra.

6/ Kiểm toán độc lập bởi bên thứ 3: dòng tiền của quỹ EB-5 cho dự án được kiểm toán bởi bên kiểm toán thứ 3 độc lập, đảm bảo khoản tiền của nhà đầu tư được sử dụng theo đúng mục đích.

7/ Cam kết hoàn tiền nếu nhà đầu tư bị từ chối đơn I-526: trong trường hợp đơn I-526 (đơn xin cấp thẻ xanh 2 năm) của nhà đầu tư bị từ chối, khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn lại trong vòng 30 ngày.

8/ Phương án thoái vốn: Nhà phát triển sẽ sử dụng một trong 3 tùy chọn:

  1. Sử dụng vốn chủ sở hữu của nhà phát triển để hoàn trả khoản vay
  2. Tái cấp vốn cho khoản vay bằng tài trợ của ngân hàng khác
  3. Bán dự án

 

9/ Trường hợp phá sản : Việc làm đã được tạo ra, nhà đầu tư sẽ không bị mất thẻ xanh. CanAm sẽ quản lý nhà phát triển và kiểm soát các tài sản thế chấp. CanAm sẽ bán những tài sản đó để trả lại tiền cho nhà đầu tư. Giá trị tài sản gấp 10 lần số tiền vay EB-5.

10/ Trung tâm vùng dẫn đầu ngành EB-5: CanAm – trung tâm vùng của dự án Jefferson là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhất và dẫn đầu trong ngành EB-5. Với 30 năm kinh nghiệm, CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 2.9 tỷ đô la Mỹ cho 60 dự án, đại diện cho hơn 5.800 gia đình nhà đầu tư định cư.

− Đầu tư 61 dự án, trong đó 40 dự án đã hoàn tất và hoàn trả 1.3 tỷ đô cho 2.600 gia đình nhà đầu tư. Số lượng dự án hoàn tất và nhà đầu tư được hoàn trả của CanAm gấp đôi tổng số của 900 Trung tâm Vùng EB-5 còn lại trên thị trường.
− Trên 14.000 thẻ xanh có điều kiện được chấp thuận và ban hành
− Trên 7.000 thẻ xanh vĩnh viễn được chấp thuận và ban hành
− Thành tựu về thị thực và dự án hoàn tất được xác minh và báo cáo bởi công ty kiểm toán toàn cầu. Là Trung Tâm vùng duy nhất được kiểm toán kết quả thành công.
Facebook
Twitter
LinkedIn