Công dân những quốc gia nào không được tham gia Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada?

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Cùng với sự ra mắt của IMA Grenada, Cơ quan Di cư Đầu tư này vừa ban hành thông tư với danh sách các quốc gia không đủ điều kiện để đăng ký chương trình đầu tư quốc tịch Grenada.

Thông tư IMA Grenada số 1 năm 2024

Thông tư này được ký bởi Thomas Anthony, Giám đốc điều hành của Cơ quan IMA , được ban hành vào Thứ Hai, ngày 25/3/2024. Thông tư này thông báo rằng các công dân cư trú tại các quốc gia sau không đủ điều kiện, không có ngoại lệ, để nộp đơn, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024:

  1. Iran
  2. North Korea
  3. Russia
  4. Belarus
  5. Sudan
  6. Yemen
  7. Afghanistan

Tuy nhiên, đây không hẳn là lệnh cấm toàn diện đối với tất cả những người nộp đơn là người Afghanistan, Iran, Sudan và Yemen. Nếu bạn sinh ra ở một trong 4 quốc gia này nhưng rời đi trước 18 tuổi, bạn có thể đủ điều kiện. Bạn cũng phải là thường trú nhân của Canada, Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Ả Rập Saudi hoặc UAE trong ít nhất 10 năm. Hoặc được chấp thuận cấp thị thực ở đó.

Bạn cũng có thể trở thành đủ điều kiện với tư cách thường trú hoặc với tư cách là người có thị thực của các khu vực được chỉ định ở trên. Tuy nhiên, dù bạn rời đi trước hay sau độ tuổi trưởng thành, bạn không được phép có bất kỳ mối quan hệ kinh tế nào với bất kỳ quốc gia nào trong số 7 quốc gia bị hạn chế.

Một quy định nữa là sẽ tăng cường thẩm định đối với các đối tượng nói trên. Việc “điều tra thực địa có thể khiến người nộp đơn phải trả chi phí cao hơn đáng kể”.

Đất nước Grenada gần gũi với công dân Mỹ, Canada, Anh Quốc

Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Grenada đã mang lại khoảng 90 triệu đô la vào năm 2023. Grenada đã sử dụng số tiền này để cải thiện cơ sở hạ tầng và tài trợ cho các dự án công cộng.

Để xua đi lo ngại của Hoa Kỳ và EU, Grenada đã quyết định hạn chế đơn đăng ký thông qua việc tăng số lượng quốc gia không đủ điều kiện tham gia chương trình quốc tịch. Grenada là nơi lý tưởng để đến với các chuyến bay thẳng từ, Mỹ, Canada, Đức và Vương quốc Anh dành cho những ai thực sự muốn khám phá những lợi ích của quyền công dân ở một đất nước xinh đẹp như vậy.

Xem thêm

Mời Quý nhà đầu tư xem chi tiết về dự án National Resort Project tại: https://rvs.vn/du-an-national-resort-so-huu-quoc-tich-grenada-nhanh-chong-va-de-dang-den-my-bang-visa-e-2/

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn