Chương trình Golden visa Hy Lạp thu hút đầu tư 1,57 tỷ Euro chỉ trong 12 tháng

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Theo báo cáo ca Ekathimerini, tng cng 1,57 t euro đã được đu tư vào Hy Lp thông qua Chương trình Th thc Vàng trong 12 tháng qua.

Dựa trên dữ liệu gần đây của Bộ Chính sách Nhập cư, trong 12 tháng qua, 6.064 đơn xin giấy phép mới đã được nộp. Trong số đó, 2.072 giấy phép cư trú đã được cấp trong khi 3.976 hồ sơ đang chờ xử lý, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com.

Với ngưỡng đầu tư tối thiểu là 250.000 euro, tổng số tiền được rót vào Hy Lạp đã vượt quá 1,5 tỷ euro. Con số ước tính thậm chí còn cao hơn, có lẽ khoảng 2 tỷ euro, theo phương tiện truyền thông Hy Lạp cho biết.

Số liệu của Ekathimerini cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2023, có tổng cộng 1.052 golden visa Hy Lạp đã được cấp, tăng tổng cộng 141% so với cùng kỳ thống kê năm ngoái. Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, các yêu cầu cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn cho nhà đầu tư đã tăng 156%, đạt 2.367.

Chương trình nhập cư đầu tư Golden Visa của Hy Lạp mang đến cơ hội có được quyền cư trú tại quốc gia này nếu người nộp đơn đóng góp tài chính đáng kể cho quốc gia này, hoặc đầu tư bất động sản giá trị từ 250.000 €.

Hiện tại , chương trình Định cư theo diện Đầu tư của Hy Lạp là một trong những chương trình được yêu thích nhất ở Châu Âu, đặc biệt là sau khi Bồ Đào Nha bãi bỏ Chương trình Thị thực Vàng, cũng như Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) của Ireland.

Việc kết thúc chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã khiến một số lượng lớn người Mỹ chuyển sang chương trình Đầu tư định cư của Hy Lạp, theo nghiên cứu của công ty nhập cư đầu tư Astons, London cho biết.

Nghiên cứu cũng cho thấy, chỉ riêng trong tháng 3/2023, các lượt tìm kiếm trực tuyến về Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp đã tăng 75%.

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nước này sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình tại một số vùng của đất nước kể từ ngày 1/5/2023

Điều này có nghĩa là người nộp đơn sẽ phải đầu tư tổng cộng €500,000 thay vì €250,000. Tuy nhiên, quyết định đã bị hoãn lại cho đến ngày 31 tháng 7.

Hiện tại, một số quốc gia châu Âu cung cấp chương trình Thị thực Vàng cho những công dân giàu có từ các quốc gia khác. Theo phân tích gần đây của Astons, Hy Lạp, cùng với Síp và Malta, là những quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chương trình này, sau khi chương trình Đầu tư định cư của Bồ Đào Nha bị bãi bỏ.

Nguồn số liệu thống kê: Schengenvisainfo

Xem thêm:

Mời Quý nhà đầu tư liên hệ RVS để nắm bắt ngay cơ hội sở hữu bất động sản Hy Lạp với giá tốt nhất trước thời điểm thay đổi luật là 01/5/2023 này. Đăng ký tư vấn 1:1 miễn phí ngay bằng cách liên hệ hotline 078.223.1777 hoặc  điền vào form đăng ký, RVS sẽ gọi lại cho Quý nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS


Facebook
Twitter
LinkedIn