Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada (CBI) xếp hạng nhất toàn cầu năm 2024

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Grenada được vinh danh là Quốc tịch số 1 theo chương trình đầu tư trong Bảng xếp hạng CBI Tốt nhất 2024. Đây là lần thứ hai trong chỉ số, Grenada đứng đầu bảng xếp hạng. St Lucia củng cố vị trí thứ hai. Mô hình xếp hạng PBS do Best Citizenships thiết kế xem xét 40 số liệu quan trọng mà khách hàng cân nhắc trước khi đăng ký.

Các quốc gia vùng Caribe (Caribbean) đã giành lại vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng trong nhiều năm nhờ cung cấp cho các nhà đầu tư mức giá phải chăng và các đặc quyền đi lại khác khi có hộ chiếu. Các sự kiện toàn cầu và những thay đổi về chính sách được cập nhật trong mô hình của Best Citizenships đã tác động đến việc các quốc gia CBI thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng.

Grenada đã vươn lên từ vị trí thứ hai năm 2023 và chiếm vị trí đầu bảng năm 2024. Grenada đặc biệt hấp dẫn đối với những gia đình nhiều thế hệ muốn được miễn thị thực tới hơn 140 quốc gia khối. Trong đó có khối Schengen Châu Âu, Trung Quốc, UAE, Anh, Thụy Sĩ, Nga, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông…

Một số lượng đáng kể các nhà đầu tư CBI đang tìm kiếm hộ chiếu kế hoạch dự phòng Plan B đi kèm với quyền lợi thị thực nhà đầu tư E-2 Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Grenada là chương trình CBI “hoàn chỉnh nhất” được thực hiện với các tiêu chuẩn cao nhất, cung cấp đầy đủ các quyền công dân ở Caribe bao gồm quyền bầu cử, làm việc cho chính phủ và cả các quyền chính trị.

“Tôi nghĩ rằng những người trong chúng tôi tham gia và có liên quan mật thiết đến chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Grenada đã biết từ lâu rằng đây là một trong những chương trình lấy Quốc tịch tốt nhất hiện có. Chương trình không chỉ luôn duy trì sự quản lý, liên tục và minh bạch nhất, mà bản thân việc thẩm định có lẽ là mạnh mẽ và hoàn thiện nhất so với bất kỳ quốc gia nào và chất lượng của các phương tiện đầu tư sẵn có là vô song ở Caribe. Với hơn sáu dự án phát triển đã được phê duyệt, hình thành, được xây dựng và hoàn thiện hoàn chỉnh, vận hành và thành công nhờ sự hỗ trợ của nguồn vốn CBI”. – Richard Hallam, Đại lý tiếp thị được phê duyệt của Grenada CBI.

St.Lucia và Antigua/Barbuda đã thăng hạng sau khi được Canada miễn thị thực ETA cho những người đã có thị thực Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có các tiêu chuẩn thẩm định rất cao. Chúng tôi là quốc gia duy nhất cung cấp trái phiếu” – Jonathan McNamara, Luật sư và Đại lý được cấp phép ở St.Lucia

Vanuatu mất vị thế sau khi mất quyền miễn thị thực với các nước Schengen thuộc EU và Vương quốc Anh vì việc kém xác minh người mua quốc tịch. Dominica năm ngoái cũng mất thỏa thuận miễn thị thực với Vương quốc Anh.

St.Kitts và Nevis cũng mất vị trí đầu tiên từ năm ngoái, sau khi thực hiện các quy định nghiêm ngặt, tăng giá gấp đôi cho nhà đầu tư. Quốc gia này đạt điểm thấp trong các lĩnh vực, tính minh bạch của CBI cần được giải quyết và các nhà đầu tư không có quyền biểu quyết ở hai hòn đảo song sinh.

Malta đạt điểm cao nhất cho các tiêu chuẩn thẩm định cao nhất. Vẫn là lựa chọn quốc tịch EU cuối cùng và duy nhất cho các nhà đầu tư, chính thức áp dụng vào năm 2024.

St.Lucia, Antigua và Grenada đã đạt điểm cao vì minh bạch nhất ở Caribe, với việc chính quyền tiết lộ các báo cáo hàng năm, đơn đăng ký nhận được và cách chi tiêu tiền.

Bảng xếp hạng Quyền công dân Tốt nhất theo Đầu tư được công bố hàng năm kể từ năm 2019, năm nay là ấn bản thứ năm.

Xem chi tiết về chương trình CBI Grenada tại: https://rvs.vn/dau-tu-nhap-quoc-tich-grenada/

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn