Chi tiết về Quy trình đăng ký Đầu tư Quốc tịch Grenada 2024 theo quy định của chính phủ

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

(Theo website chính phủ Grenada) – Người nộp đơn xin quốc tịch phải đáp ứng các yêu cầu cá nhân được thiết lập theo Đạo luật Đầu tư Quốc tịch Grenada năm 2013. Điều này có nghĩa là người đó phải ít nhất mười tám tuổi, không có tiền án tiền sự, có sức khỏe tốt và sẵn sàng đóng góp theo yêu cầu. Sau đó, người đáp ứng các yêu cầu này có thể thực hiện các bước như bên dưới.

Bước 1: Chọn Authorised International Marketing Agent. 

Bước đầu tiên trong việc nộp đơn xin quốc tịch là chọn một Authorised International Marketing Agent (Đại lý Tiếp thị Quốc tế) được Ủy quyền. Đơn xin nhập tịch không được nộp trực tiếp cho Ủy ban Đầu tư (Grenada’s Citizenship by Investment Committee – CBIC) của Grenada mà chỉ được xử lý bởi các đại lý. Người nộp đơn phải liên hệ với Đại lý tiếp thị quốc tế được ủy quyền, cơ quan này này sẽ liên lạc với Đại lý địa phương (Authorised Local Agent) được ủy quyền. Người nộp đơn không được liên hệ trực tiếp với Đại lý địa phương được ủy quyền.

‘Đại lý tiếp thị quốc tế được ủy quyền’ là nhà tiếp thị toàn cầu đáng tin cậy, người được phép quảng bá Chương trình và hỗ trợ người nộp đơn cùng với Đại lý địa phương được ủy quyền. ‘Đại diện địa phương được ủy quyền’ là người đã được Bộ trưởng cấp giấy phép Đại diện địa phương và được ủy quyền hành động thay mặt cho người nộp đơn chính đối với đơn đăng ký của họ.

Bước 2: Liên hệ đại diện Authorised Marketing Agent 

Bước thứ hai trong quá trình đăng ký quốc tịch là liên hệ với Đại lý Tiếp thị được Ủy quyền, người có vai trò hỗ trợ người nộp đơn trong việc chuẩn bị tài liệu để nộp cho CBIC. Người nộp đơn sẽ cần phải điền vào các mẫu đơn chính thức, tham gia kiểm tra y tế và lấy một số tài liệu hỗ trợ nhất định – tất cả đều phải được nộp bằng tiếng Anh và được hợp pháp hóa một cách thích hợp. Nếu người nộp đơn mua bất động sản, điều này sẽ cần phải được bảo lưu thông qua hợp đồng mua bán. Đại lý tiếp thị được ủy quyền sẽ có thể tư vấn cho người nộp đơn về việc chuẩn bị các tài liệu và cách hợp pháp hóa chúng.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký cho Văn phòng điều hành của CBIC

Khi tất cả các biểu mẫu đã hoàn tất, Đại lý địa phương được ủy quyền sẽ nộp đơn đăng ký cho Văn phòng điều hành của CBIC. Sau đó, Đại lý địa phương được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm liên lạc với Văn phòng điều hành của CBIC liên quan đến tất cả thư từ, thắc mắc hoặc câu hỏi có thể phát sinh liên quan đến hồ sơ của người nộp đơn. Hiện tại không có yêu cầu phỏng vấn bắt buộc đối với Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Grenada.

Bước 4: Kiểm tra lý lịch nhà đầu tư

Mỗi đơn đăng ký đều được Chính phủ xem xét thông qua quá trình kiểm tra lý lịch thẩm định kỹ lưỡng, trong thời gian đó thông tin đã gửi sẽ được kiểm tra và xác minh. CBIC xem xét hồ sơ đăng ký dựa trên quá trình kiểm tra thẩm định này và sau đó đưa ra khuyến nghị về hồ sơ đăng ký. Sự phê duyệt cuối cùng thuộc về Bộ trưởng, người thường tuân theo khuyến nghị của CBIC. Sau khi Bộ trưởng đưa ra quyết định, người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư (thông qua Đại lý địa phương được ủy quyền của họ) nêu chi tiết liệu đơn đăng ký có thành công hay không, bị trì hoãn để xử lý tiếp hay bị từ chối.

Bước 5: Nhận thư hướng dẫn từ CBIC và nộp đơn xin hộ chiếu

Nếu đơn đăng ký thành công, CBIC sẽ gửi thư hướng dẫn người nộp đơn (thông qua Đại lý địa phương được ủy quyền của họ) đóng góp (đối với tùy chọn NTF) hoặc hoàn tất việc mua bất động sản của họ. Nếu chọn phương án sở hữu bất động sản, người nộp đơn phải chứng minh việc hoàn thành cũng như thực hiện tất cả các tài liệu cần thiết. Khi nhận được bằng chứng thanh toán, CBIC sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký, chứng minh rằng người nộp đơn đã nhận được quốc tịch Grenadian. Đại lý địa phương được ủy quyền phải sử dụng chứng chỉ này để nộp đơn xin hộ chiếu Grenadian thay mặt cho người nộp đơn.

Từ năm 2013, Grenada đã ra mắt chương trình đầu tư quốc tịch hay còn gọi là CBI, thu hút các nhà đầu tư khắp thế giới trở thành công dân của quốc gia này. Hiện chỉ cần đầu tư vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với chi phí 220.000 đô la Mỹ, cùng với khoản phí chính phủ 50.000 USD, là cả gia đình nhà đầu tư được cấp hộ chiếu và trở thành công dân Grenada. Chính vì thế, mỗi năm có hàng ngàn nhà đầu tư trên thế giới đã đầu tư thành công và đang sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực Grenada. 

DỰ ÁN CBI GRENADA KHU NGHỈ DƯỠNG 5 SAO NATIONAL RESORT

  • Dự án Khu nghỉ dưỡng 5 sao National Resort đang được chính phủ Grenada khuyến khích đầu tư.
  • Chủ đầu tư: Heng Sheng Group
  • Vị trí: Levera, phía bắc Grenada
  • Giá trị đầu tư: 2 tỷ USD
  • Diện tích: 463 mẫu Anh
  • Quy mô: 500 phòng, sân golf 18 lỗ đa chức năng, biệt thự, khu hội nghị kinh doanh, nhà hàng, casino, công viên giải trí, khu thương mại đa chức năng, trung tâm thể dục, hồ bơi ngoài trời, bến du thuyền…

2 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ RVS DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH CBI GRENADA

  • Ưu đãi 1: Miễn phần đặt cọc dự án 
  • *** Từ nay đến hết tháng 3/2024, nhà đầu tư được miễn phần đặt cọc trước suất đầu tư dự án (10% giá trị đầu tư tối thiểu, tương đương 22.000 USD). Như vậy, nhà đầu tư mở hồ sơ và được chấp thuận từ chính phủ Grenada rồi mới phải chuyển tiền sở hữu dự án bất động sản.
  • Ưu đãi 2: Giải pháp tài chính góp vốn cổ phần sở hữu bất động sản quốc tịch
  • *** Hoàn lại 82.000 USD sau khi nhà đầu tư nhận được passport trong vòng 10 ngày.

Mời Quý nhà đầu tư xem chi tiết về dự án tại: https://rvs.vn/du-an-national-resort-so-huu-quoc-tich-grenada-nhanh-chong-va-de-dang-den-my-bang-visa-e-2/

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn