BỐN YẾU TỐ KHIẾN CHO VIỆC NHẬP CƯ ĐƯỢC HOAN NGHÊNH TẠI CANADA

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

BỐN YẾU TỐ KHIẾN CHO VIỆC NHẬP CƯ ĐƯỢC HOAN NGHÊNH TẠI CANADA

Có bốn yếu tố khiến cho việc nhập cư Canada được hoan nghênh hơn so với các quốc gia khác, bao gồm: lịch sử, chính trị, địa lý và chính sách nhập cư.

 

1. LỊCH SỬ NHẬP CƯ LÂU ĐỜI

Canada sở hữu truyền thống nhập cư từ lâu đời. Khác với các đất nước có dân cư người bản địa, tất cả người Canada là người nhập cư hoặc hậu duệ của người nhập cư. Do đó, Canada đã chào đón tất cả mọi người từ nhiều nguồn gốc khác nhau cho phần lớn thời kỳ lịch sử của đất nước. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì trước đây Canada cũng từng áp dụng chính sách đóng cửa, nhưng đất nước này đã trở nên cởi mở hơn với sự đa dạng kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ hai và hiện là một trong những xã hội đa văn hóa nhất trên thế giới.

2. ƯU THẾ ĐỊA LÝ 

Địa lý Canada cũng rất thuận lợi cho hệ thống nhập cư của mình. Không giống như Hoa Kỳ, các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và các quốc gia phương Tây khác thường xuyên trải qua các đợt di cư bất thường đáng kể, Canada bị cô lập về mặt địa lý, điều đó có nghĩa chính phủ có thể kiểm soát chặt chẽ cũng như dễ dàng sàng lọc di dân, hỗ trợ chính sách di dân phù hợp với từng yêu cầu của tỉnh bang. Ngoài ra hệ thống xử lý nhập cư chặt chẽ cũng giúp chính phủ dễ dàng hạn chế các rủi ro về an ninh cũng như tài chính.

 

3. CHÍNH SÁCH MINH BẠCH VÀ LINH HOẠT

Chính sách nhập cư minh bạch và linh hoạt là một trong những điểm cộng chính trong việc chọn lựa nhập cư tại Canada. Chính phủ tại quốc gia này đưa ra hơn 80 stream nhập cư khác nhau để đảm bảo các cá nhân có thể tìm ra được chương trình nhập cư thích hợp với kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, mỗi năm chính phủ Canada chi trung bình 1,5 tỷ CAD để đảm bảo việc làm, ổn định xã hội, giúp người mới đến hòa nhập nhanh vào xã hội Canada.

 

4. CHÍNH TRỊ HƯỚNG VỀ DÂN NHẬP CƯ

Hơn 20% người dân Canada là thế hệ người nhập cư đầu tiên, và dù có là thế hệ thứ hai, hay thứ ba đi nữa, họ cũng có xu hướng tập trung tại các thành phố lớn của Canada như: Toronto, Montreal, Calgary và Vancouver. Các đảng phái chính trị cần thu hút các cử tri là người nhập cư tại các thành phố giàu tiềm năng này nhằm nâng cao khả năng được bầu cử. Trong khi Canada chào đón nhiều người nhập cư hơn, số lượng cư dân nhập cư trong nước này sẽ tiếp tục tăng trường, điều này sẽ gia tăng sức ảnh hưởng của cử tri là người nhập cư và làm giảm thêm các ưu đãi cho các đảng chính trị tham gia chiến dịch trên tinh thần chống người nhập cư.

(Sưu Tầm)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏢 Toà nhà C- Space, 62 Võ Văn Tần, P6, Q3, Tp HCM
📞 (+84) 94 117 6006
✉️ info@rvs.vn
🌐 http://rvs.vn/
Facebook
Twitter
LinkedIn